The Last of Us

Naughty Dog สตูดิโอเบื้องหน้าเบื้องหลังเกม The Last of Us ที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ยกย่อง จัดแจงเลิกว่าจ้างผู้พัฒนาแล้ว ในปีให้หลัง อุตสาหกรรมเกมได้รับผลพวงจากการเลิกว่าจ้างตั้งแต่นักปรับปรุงอินดี้อย่าง Team17 ไปจนกระทั่งยักษ์ใหญ่ทางเทคโนโลยีอย่าง Microsoft เวลานี้ดูเหมือนกับว่าสตูดิโอ The Last of Us จะเป็นสตูดิโอปัจจุบันที่จัดการในลักษณะเดียวกัน ปี 2023 พิสูจน์แล้วว่าเป็นปีที่น่าดึงดูดสำหรับเพื่อการเล่นเกม หากว่าปีนี้จะมีการจัดโชว์เกมที่ยอดเยี่ยมบางเกมในตอนไม่กี่ปีให้หลัง แม้กระนั้นอุตสาหกรรมเองก็จำต้องพบเจอกับการปิดสตูดิโอ โปรเจ็กต์ที่ยกเลิก รวมทั้งการเลิกว่าจ้าง ย้อนกลับไปในม.ค. Microsoft เลิกว่าจ้างบุคลากร 10,000 คน รวมทั้ง 343 Industries ของผู้พัฒนา Halo เล็กน้อยด้วย ยาวนานหลายเดือนถัดมาก็มีชื่ออย่าง Ubisoft, EA แล้วก็ CD Projekt Red ได้ประกาศที่คล้ายคลึงกัน แม้กระทั้งบริษัทอย่าง Epic Games ก็ยังเลิกว่าจ้างบุคลากร แม้ว่าจะเป็นที่ตั้งของ Unreal Engine รวมทั้ง Fortnite ก็ตาม โดยเฉพาะเมื่อมีรายงาน Naughty Dog อนาคตของโครงงานผู้เล่นคนไม่ใช่น้อย The Last of Us ที่ทะยานอยากปัจจุบันนี้บางทีอาจเป็นคำถามได้ ตามเรื่องตามราวราวของ Kotaku ใหม่ เกมที่มีผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยโดยตลอดของ Naughty Dog อยู่ในช่วงเวลานี้ “บนน้ำแข็ง” ท่ามกลางการเลิกว่าจ้างบุคลากรในบริษัท ขึ้นกับโหมด “Factions” จากเกม The Last of Us ภาคแรก

Read More
The Last of Us

Naughty Dog ได้เปิดตัว Patch 1.0.2.0 สำหรับพอร์ต PC ของ The Last of Us Part 1 โดยแก้ไขข้อบกพร่องเพิ่มเติมจากรุ่นดั้งเดิม นักเล่นเกมพีซีรอมานานนับทศวรรษเพื่อที่จะได้สัมผัสกับ The Last of Us แต่จนถึงตอนนี้ประสบการณ์ที่ได้รับกลับห่างไกลจากคุณภาพที่คาดหวังไว้ การเปิดตัว The Last of

Read More
The Last of Us

ผู้เล่น A Last of Us Part 2 ได้ค้นพบข้อผิดพลาดที่แปลกประหลาดแสดงให้เห็นศัตรูที่มีความเชื่อมโยงโดยไม่ได้ตั้งใจกับ General Grievous จอมวายร้าย Star Wars แม้ว่า The Last of Us Part 2 จะมีการติดเชื้อในรูปร่างและขนาดต่างๆ แต่เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ตั้งใจไว้ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีข้อบกพร่องแปลก ๆ

Read More
The Last of Us

ท่ามกลางความฮือฮาอย่างต่อเนื่องสำหรับการแสดงและเกมออนไลน์ The Last of Us แฟน ๆ เริ่มถกเถียงกันว่าผู้ติดเชื้อนั้นกินได้หรือไม่ เมื่อพิจารณาว่า The Last of Us มีฉากอยู่ในอเมริกาหลังหายนะทรัพยากรอาจหายาก การอภิปรายจึงนำเสนอประเด็นที่น่าสนใจและตลกขบขัน ใน เกมออนไลน์ The Last of Us คู่อริหลักคือมนุษย์กินคนกลายพันธุ์ที่ติดเชื้อ Cordyceps เป็นเชื้อราชนิดหนึ่งที่เข้าควบคุมสมองของเจ้าบ้าน เรียกรวมกันว่า

Read More